Home > Công nghệ > Chúng ta sẽ ngồi nhà và điều khiển robot đi nhặt rác dọn dẹp môi trường sạch hơn, tốt hơn

Chúng ta sẽ ngồi nhà và điều khiển robot đi nhặt rác dọn dẹp môi trường sạch hơn, tốt hơn

Con Robot đi nhặt rác này là một dự án đầy tham vọng, giúp mọi người trên thế giới có thể chung sức bảo vệ môi trường.

Bạn có sống gần một con sông , rạch đầy rác rưỡi không? Đối với nhiều người, câu trả lời là có. Sự ô nhiễm nguồn nước là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng và nhiều người đang bỏ công sức, tiền của ra để giải quyết. Nhưng đây là phương pháp tốn kém. Chúng ta thay đổi dùng robot để ít chi phí hơn.

robot di nhac rac

Một năm trước, nhóm các nhà khoa học và kỹ sư của công ty startup AltruBots có trụ sở tại Chicago đã tạo nên con robot giá rẻ để nhặt rác trên sông Chicago. Không như những robot hiện đại tốn nhiều thời gian và tiền bạc để phát triển, giải pháp của AltruBot rất đơn giản: họ tạo ra một robot giá rẻ có thể điều khiển từ xa bởi bất cứ ai thông qua mạng Internet, mọi người đều có thể tham gia nhặt rác một cách cực kỳ thú vị.

Sau một năm cật lực nghiên cứu, robot của họ giờ đây đã bước vào giai đoạn thử nghiệm công khai và cho phép mọi người trên toàn thế giới có thể thử điều khiển bằng cách vào website AltruBots và dùng thử. Lúc này, robot vẫn đang được thử nghiệm tại hồ bơi và chỉ thu nhặt vịt cao su.

Tuy nhiên, do lượng robot chỉ có một mà quá nhiều người thử nên có lẽ bạn phải khá là kiên nhẫn mới có thể chờ đến lượt mình, và tốc độ Internet của bạn cũng phải tốt nữa mới điều khiển được robot từ xa.

Trong những tháng tới, nhóm nghiên cứu sẽ cố gắng hoàn thiện robot, cả về chất lượng lẫn thiết kế để có thể thử ngay tại sông Chicago.

 

Tham khảo genk