Home > Thủ thuật > Trình duyệt là gì? Được sử dụng như thế nào?

Trình duyệt là gì? Được sử dụng như thế nào?

Trình duyệt tiếng anh còn gọi là Browser. Vậy Trình duyệt là gì? Là câu hỏi mà các bạn mới bắt đầu làm việc với máy tính hay đặt ra.

Các trình duyệt thường hay xử dụng

Khi cài hệ điều hành windows thì trình duyệt Browser mặc định là IE viết tắt của cụm tù internet explorer. Các phiên bản trình duyệt IE: IE 6, IE7, IE9… Khi cài xong thì các bạn thường hay download các trình duyệt sau để sử dụng.

1. Trình Duyệt Google Chrome

Là trình duyệt Web của gã khổng lồ Goolge được rất nhiều người sử dụng nhờ tốc độ xử lí cao, ngay từ phiên bản đầu thì đã có nhiều người sử dụng. Không chỉ tương thích với mọi nhiều hệ điều hành thông dụng trên các thiết bị hiện nay, Google Chrome cũng hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ ở trên thế giới. Tuy bị nhận xét là xử dụng nhiều RAM, nhưng có lẽ đó là cái giá hợp lí để đổi lại hiệu năng hết sức tuyệt vời mà trình duyệt này đem lại. Một trong những điểm nổi bật là chế độ Private Mode, chế độ này ẩn danh khi lướt web và không để lại dấu vết, lịch sử.

– Download Chrome
– Download Chrome cho Mac
– Download Chrome cho Linux
– Download Chrome cho iPhone, Ipad
– Download Chrome cho Android

2. Trình Duyệt Web Mozilla Firefox

Với các tính năng không khác gì Chrome, kèm theo kho ứng dụng, add-on và chủ đề tách biệt, Firefox cũng đem lại những trải nghiệm rất tuyệt vời. Điểm nổi bật của trình duyệt này là Private Mode, chế độ ẩn danh khi lướt web và không để lại dấu vết, lịch sử nào

– Download Firefox
– Download Firefox cho Mac
– Download Firefox cho Linux
– Download Firefox cho Android
– Download Firefox cho iPhone

3. Trình Duyệt Web Cốc Cốc

Là trình duyệt của người Việt. Coc Coc đã ghi điểm trong mắt người sử dụng ngay từ khi mới được công bố. Giao diện của Cốc cốc rất giống với Chrome vì được xây dựng từ mã nguồn mở của trình duyệt do Google phát triển.

Cũng giống như Google Chrome và Firefox, hiện tại Cốc Cốc cũng hỗ trợ nhiều hệ điều hành như MacOS và Windows, bạn có thể tải Cốc Cốc về sử dụng

– Download Coc Coc

– Download Cốc Cốc cho Mac
– Download Cốc Cốc cho Android
– Download Cốc Cốc cho iPhone

 

Như vậy phần nào đã giải thích được thắc mắc của bạn trình duyệt là gì. Bạn có thể download về sử dụng. Chúc bạn vui vẻ